Truyện ngắn: CHUYỆN Ở LÀNG KHÔNG CHỒNG

By Võ Khắc Dũng

CHUYỆN Ở LÀNG KHÔNG CHỒNG
Truyện ngắn: Khắc Dũng 

Cái làng có trên hai mươi nóc nhà ấy nằm lọt thỏm trong một thung lũng dưới chân núi Chúa. Tuy gây “ấn tượng” mạnh nhưng làng có tên hành chính hẳn hoi: làng 05 – 06. Thế nhưng người ta lại quen gọi nơi ấy là”làng Không Chồng” hơn là gọi theo tên hành chính. Bởi cả hai cái tên – “làng 05 – 06” và “làng Không Chồng” – gây ấn tượng mạnh nên khiến cho tôi một nhà báo thích lang thang không thể bỏ qua trong chuyến công tác về vùng sâu bên núi Chúa.

More...

Thơ: TÌNH ĐẦY CHỜ MONG

By Võ Khắc Dũng

TÌNH ĐẦY CHỜ MONG


More...

CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN MỘT VÀI HÌNH ẢNH

By Võ Khắc Dũng

CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN
MỘT VÀI HÌNH ẢNH 
(Ảnh do Khắc Dũng ghi lại tại Lễ đón nhận Bằng của UNESCO công nhận Không gian Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là kiệt tác văn hóa phi vật thể của nhân loại được tổ chức tại Pleiku (Gia Lai) đêm 28.3.2006 và tại một số buôn làng người dân tộc thiểu số Nam Tây Nguyên trong thời gian gần đây)
 
Với người Tây Nguyên cồng chiêng và văn hóa cồng chiêng là tài sản vô giá. Âm nhạc cồng chiêng Tây Nguyên không những là một giá trị nghệ thuật đã từ lâu được khẳng định trong đời sống xã hội mà còn là kết tinh của hồn thiêng sông núi qua bao thế hệ.

More...

Tản văn: THÓI QUEN... GÓC NGỒI

By Võ Khắc Dũng

THÓI QUEN … GÓC NGỒI

 

Thói quen lúc trước của tôi là uống cà phê sáng trước khi đi làm. Một công chức hành nghề hay đi đây đó như tôi mà giữ được thói quen cà phê sáng trước giờ hành chính quả là khó. Nhưng thói quen ấy cũng thật là thú vị. Về điều này không chỉ riêng tôi mới “nghiệm” ra mà hầu như những ai thuộc giới mày râu cũng đều cho là đúng. Bởi thế buổi sáng trước khi giờ hành chính bắt đầu những quán cà phê trên đường từ nhà tôi đến cơ quan tôi làm việc đều đông kín người. Nơi tôi chọn để uống cà phê buổi sáng là một quán nghèo nằm trong con hẻm nhỏ.

More...

SAY CÙNG BÀU ĐÁ

By Võ Khắc Dũng

SAY CÙNG BÀU ĐÁ

 

Bàu Đá ngọt lịm đầu môi

Ta về ta rủ đất trời uống chung

Dốc bầu cạn chén trời cùng

Ngả nghiêng đất hát mây dừng phía mây

Rượu say ta có nào say…

Quê hương thấm ngọt chén đầy nghĩa ân!

 

                 Đà Lạt – Quy Nhơn 3.2008

 

 

More...

Ca khúc: NỬA DÒNG SÔNG ĐI ĐÂU

By Võ Khắc Dũng

NỬA DÒNG SÔNG ĐI ĐÂU

Sáng tác: VÕ KHẮC DŨNG

Thể hiện: Ca sỹ CÔNG BÌNH

 

More...

Bút ký: NƠI TIẾNG GÀ THỨC BA VÙNG ĐẤT

By Võ Khắc Dũng

NƠI TIẾNG GÀ THỨC BA VÙNG ĐẤT

 

Nơi chỉ cần một tiếng gà cũng đủ để đánh thức ba vùng đất ấy là thượng nguồn sông Đồng Nai là vùng đất tận cùng của ba tỉnh Lâm Đồng Đồng Nai và Bình Phước. Cái tam giác Cát Tiên (Lâm Đồng) – Tân Phú (Đồng Nai) – Bù Đăng (Bình Phước) ấy còn được xem là thánh địa cuối cùng của Vương quốc Phù Nam cổ là nơi quần thể tê giác một sừng cực kỳ quý hiếm của Việt Nam cuối cùng còn sót lại. Và đặc biệt hơn: Nơi tiếng gà thức ba vùng đất ấy là điểm dừng chân lý tưởng của khách du lịch trong tương lai!

HIỆN TRƯỜNG KHAI QUẬT KHU DI CHỈ KHẢO CỔ HỌC CÁT TIÊN

More...

Tản văn: CHIẾC BÓNG

By Võ Khắc Dũng

CHIẾC BÓNG

 

Buổi sáng tôi bách bộ chầm chậm trên đường. Một chiếc xe hai bánh phân khối lớn rú ga lao vút qua. Nhác thấy người điều khiển xe là một cậu bé có gương mặt non choẹt. Cậu ta chạy nhanh như một mũi tên như không để lại dấu vết gì trên đường. “Chắc là một “cậu ấm” học sinh phổ thông nào đây!” – tôi nghĩ vậy.

 

More...

Tản văn: CƠM CHAY

By Võ Khắc Dũng

Tản văn "Cơm chay" tôi viết đã khá lâu và đã một lần giới thiệu trên trang này. Tuy nhiên nhân 8.3 tôi xin được một lần nữa giới thiệu "một cái nhìn về phụ nữ" đến với các bạn! Và với những ai đã đọc rồi nếu không muốn đọc lại xin được các bạn thông cảm!

 

CƠM CHAY

More...

GIÓ TÌM

By Võ Khắc Dũng

 

Thẫn thờ tiếng nhớ ta buông

Ngẩn ngơ câu đợi người luôn ngóng người

              

More...