Truyện ngắn: VẠT GIÓ ĐI HOANG

By Võ Khắc Dũng

VẠT GIÓ ĐI HOANG 
Truyện ngắn: Võ Khắc Dũng
 


          Hắn say khướt và nằm chỏng khoèo như con chó ốm lâu ngày không thuốc thang. Đêm sập xuống lúc nào chả biết. Mặt trời mọc lặn ra sao cũng thây kệ như thể chả liên can gì đến hắn. Ừ mà hôm qua hôm nay và chắc chắn là cả ngày mai nữa cũng đều thế cả thây kệ mặc trời và thây kệ bóng đêm. Còn hắn hắn cứ thế ngập chìm trong rượu. Triền miên những cơn say nối tiếp từ ngày sang đêm rồi say vắt cả sang ngày hôm sau hôm sau nữa. Hắn cứ như thế đã một năm nay hai hay nhiều năm nay cũng không nhớ rõ. Sinh viên như hắn chả ai chấp nhận. Hắn biết tỏng rằng như vậy nhưng cũng thây kệ… 


More...

Tác giả - tác phẩm: "HUẾ VÀ EM" - GÓP MỘT GAM MÀU

By Võ Khắc Dũng

Ca khúc: TRỞ LẠI HUẾ XƯA
Nhạc: QUỲNH HỢP
Thơ: MAI HỮU PHƯỚC
Ca sỹ: VÂN KHÁNH“HUẾ VÀ EM” – GÓP MỘT GAM MÀU
Khắc Dũng


          Festival Huế 2008 với chủ đề “Di sản văn hóa hội nhập và phát triển” đã chính thức khai mạc vào tối 3.6 và sẽ kéo dài đến hết ngày 11.6. Tại Huế trong những ngày này một “sự kiện” tuy không lớn nhưng đáng chú ý: Âm thanh của CD ca nhạc “Huế và em” được cất lên bằng tất cả tấm lòng yêu Huế của nhạc sỹ Quỳnh Hợp (hiện công tác tại Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam) và nhà thơ Mai Hữu Phước (bác sỹ y khoa hiện công tác tại Đà Nẵng).
More...

Thơ: EM VỀ ĐÀNH THÔI...

By Võ Khắc Dũng

EM VỀ ĐÀNH THÔI…


More...

Tản văn: HƯƠNG BỒ KẾT

By Võ Khắc Dũng

HƯƠNG BỒ KẾT 
         
Cô gái ấy tên là Hương. Hơn hai mươi năm rồi nhưng anh vẫn không sao quên được “Hương bồ kết” của anh ngày nào. “Ấy bởi tại tình yêu!” – anh nói.


More...

Thơ: EM RU GÌ BAO NĂM

By Võ Khắc Dũng

EM RU GÌ BAO NĂM        
       
Lòng chùng chùng buồn phiền
            Em trùng trùng xa xăm
            Mai về xa hai miền
            Em ru gì bao năm?

            Em ru gì bao năm?
            Đàn buồn rơi thinh không
            Ngày dài xa nghìn trùng
            Em ru gì xa xăm?

            Em ru gì xa xăm…
            Em ru gì bao năm…

                     
Đà Lạt 2008

More...

Đọc sách: "DẤU ẤN TUỔI MƯỜI BẢY" ĐỂ LẠI DẤU ẤN

By Võ Khắc Dũng

“Dấu ấn tuổi mười bảy” ĐỂ LẠI DẤU ẤN
(Đọc truyện dài “Dấu ấn tuổi mười bảy” của Trần Như Luận)
 


          Truyện dài “Dấu ấn tuổi mười bảy” của Trần Như Luận được mở đầu bằng những chi tiết khá thú vị: “Mai “cựu lớp trưởng” sấn tới một tay túm lấy cổ áo Quỳnh một tay hung hăng ném tung quyển nhật ký của Quỳnh xuống sàn nhà đôi mắt trợn trừng vô cùng giận dữ… Giọng Mai sắc như dao: - Quỳnh mầy gớm thật! Động ông động bà gì chuyện của tụi tao hồi mười sáu mười bảy tuổi mầy vẫn vạch lá tìm sâu viết gì mà viết quá chừng vậy hử?”. Nhưng mà: “Quỷ sứ thật! Mai làm Quỳnh hết hồn…” và: “- Điên rồi hả? Vào nhà hàng đông đúc mà đùa giỡn như quỷ!”. Quả thực tính cách tuổi mười bảy đã hiện ra ngay từ những trang viết đầu của tác giả Trần Như Luận như vậy đấy!


Hoa đỗ quyên trên đỉnh Langbian (Lâm Đồng). Ảnh: KD

More...

Tác giả - tác phẩm: KHỔNG VĨNH NGUYÊN - HỒN NHIÊN NHƯ CÂY CỎ

By Võ Khắc Dũng

KHỔNG VĨNH NGUYÊN – HỒN NHIÊN NHƯ CÂY CỎ


 

 Khổng Vĩnh Nguyên có nhiều biệt danh và cũng lắm hỗn danh nhưng nhiều người vẫn thích gọi anh là nhà thơ “xứ cát” – huyện Phù Cát tỉnh Bình Định là quê hương của anh. Bởi mấy chục năm làm thơ câu chữ của Khổng Vĩnh Nguyên cứ đăm đắm một vùng cát trắng cứ mệt nhoài cả động cát vàng. Và vì thế mà thơ anh cứ hồn nhiên như lau lách cỏ cây.Nhà thơ Khổng Vĩnh Nguyên (thứ nhất phải sang) tại nhà tác giả cùng các bạn thơ.

More...

Ca khúc: TÌM EM NƠI ĐÂU

By Võ Khắc Dũng

Ca khúc: TÌM EM NƠI ĐÂU
Nhạc và lời: Khắc Dũng
Ca sỹ: Hải Yến - Công Bình

More...

Truyện cực ngắn: BÁNH ĐÚC

By Võ Khắc Dũng

Truyện cực ngắn
 BÁNH ĐÚC
 

Tuy nằm cạnh trục quốc lộ và có đủ đình làng với cây đa nhưng đó chỉ là ngôi chợ quê. Song kinh tế càng phát triển cái chợ quê ấy càng đông đúc nhộn nhịp và đặc biệt là trở thành ngôi chợ lấn chiếm lòng lề đường nên xã phải quy hoạch chợ dịch vào một bãi đất cao cách quốc lộ chừng vài trăm mét.

More...

Truyện ngắn: NGÔI NHÀ CÓ MA

By Võ Khắc Dũng

NGÔI NHÀ CÓ MA
    
Truyện ngắn: Khắc Dũng

Ngôi nhà ấy nằm chênh vênh bên vách núi cận lối vào thành phố trên cao rất đẹp. Ngôi nhà to lớn là thế rộng rãi là thế nhưng suốt mấy chục năm nay chỉ bỏ hoang chứ không ai dám bén mảng tới ở bởi người ta nói rằng nó là nơi trú ẩn của những linh hồn người chết.

More...