Thơ: MÙA YÊU DÂNG SƯƠNG - NẮNG LÁ TRẦU HẠT SƯƠNG

By Võ Khắc Dũng

  MÙA YÊU DÂNG


More...

Thơ: TỰ NHỐT CHÁY MONG

By Võ Khắc Dũng

  TỰ NHỐT

"... Ta nhận ra ta là tù nhân
Nên ta vùng nổi dậy
Tự giải phóng mình!..."More...

Truyện ngắn: BƯỚC CHÂN PHỐ NÚI

By Võ Khắc Dũng

BƯỚC CHÂN PHỐ NÚI
Truyện ngắn: VÕ KHẮC DŨNG

          "... Cu Hoàng cười hiền lành và mãn nguyện rồi tiếp tục bước những bước chậm rãi nhưng tuồng như không còn chập chững nữa. Trong lòng tôi chợt dâng lên biết bao là nỗi niềm khó tả. Niềm kiêu hãnh lộ rõ trên gương mặt thằng bé. Nhìn khuôn mặt mãn nguyện của đứa bé - thằng cu Hoàng được sinh ra ở phố núi tôi bỗng chợt nghĩ đến bước chân không vội vã của con người nơi đây. Đó là bước chân của những người như ông già Hồng bán lạc rang của những ông bạn già ca sỹ như ca sỹ Lysa Nguyễn... Và dĩ nhiên tôi rất tự hào về bước chân ấy - bước chân phố núi! Nhưng lúc này đây cơn mưa tối tăm mặt mày đã thực sự ào xuống; và những bước chân vội vã trên phố chiều ở  bên ngoài kia sao mà khó cảm tình!".


More...

Tản văn: MƯA MỀM

By Võ Khắc Dũng

MƯA MỀM


(Mưa trên cao thật mềm và hạt rơi không vội vã!)

"... Mưa trên cao vẫn thế! Mưa như từ trong cổ tích cao xanh lăn qua ánh mặt trời để rụng xuống đời những li ti tơ trời làm ấm lại con tim băng giá. Mưa tơ trời giăng qua đời nhau những sợi hồng cho thiên thu mùa vàng yêu đương trong nhau.."


More...

Thơ: VỜI XA...

By Võ Khắc Dũng

VỜI XA...


"Đành lòng đưa em về bên kia sông trong mưa mau...
Đành lòng nhìn theo người đi cho tơ vương chiều dâng lên men đau..."


More...

Tản văn: MIMOSA MÙA KHÔNG HOA

By Võ Khắc Dũng

           
        LỜI NGỎ VỀ MIMOSA
          Các anh chị và các bạn kính quý!
            Sau hơn hai mươi bốn tiếng đồng hồ có mặt trên trang này tản văn "Mimosa mùa không hoa" của Khắc Dũng đã nhận được sự ưu ái của không ít bạn đọc. Đến chiều ngày 19.7.2008 entry "Mimosa mùa không hoa" có khoảng 100 lần xem và 37 comment. Từ comment đầu tiên của Hà My đến commnet gần đây nhất của Dư Hồng Quảng gần 20 ý kiến của các anh chị và các bạn là những đóng góp vô cùng quý giá đối với tôi trong nghiệp cầm bút. Khắc Dũng rất cảm kích trước thịnh tình được thể hiện trong các ý kiến đó. Tuy nhiên... (Mời đọc toàn bộ  lời ngỏ ở phần sau bài viết dưới đây!).

MIMOSA MÙA KHÔNG HOA         

     Bàng bạc như khói sương. Mơ hồ và ảo ảnh như không hiện hữu trong đất trời. Mimosa mùa không hoa là thế! Và cũng chính vì thế nên vào mùa không hoa mimosa lại là một loài hoa có sắc màu không lẫn vào đâu được: bàng bạc sương khói và cũng rất mơ hồ ảo ảnh... như chính sự hiện diện cũng không lẫn vào đâu được của loài hoa này trên xứ sở sương mù.

More...

NHA TRANG XÍCH LÔ KHÔNG CHỈ LÀ XÍCH LÔ

By Võ Khắc Dũng

NHA TRANG

XÍCH LÔ KHÔNG CHỈ LÀ XÍCH LÔ
Phóng sự: Khắc Dũng


"Xế lô" Hoàng Yến Tỷ

Nha Trang trong những ngày này khá nhộn nhịp bởi một phần nhờ ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Phố biển của tỉnh duyên hải miền Trung Khánh Hòa vì thế mà có nhiều thứ để cho du khách khám phá. Với tôi xích lô phố biển là một trong những thứ đó. Và vào một buổi tối tôi tình cờ gặp được “xế lô” Hoàng Yến Tỷ – một người đàn ông tuổi bốn bốn. Câu chuyện giữa tôi và anh giúp tôi hiểu thêm về một góc du lịch Nha Trang qua “cái nhìn xích lô”!

More...

SƯƠNG BIỂN NHA TRANG - KHOẢNH KHẮC DIỆU KỲ

By Võ Khắc Dũng

SƯƠNG BIỂN NHA TRANG 
   KHOẢNH KHẮC DIỆU KỲ


More...

Tản văn: NẮNG QUÁI

By Võ Khắc Dũng

 
NẮNG QUÁI 
 
          Người ta nói rằng nắng Đà Lạt vừa đẹp như tranh và vừa lành như đất. Buổi chiều tôi ngồi một mình nhâm nhi ly cà phê trong một quán vắng và ngắm nắng. Nhưng hình như chiều nay nắng Đà Lạt không như nắng của những buổi chiều khác – có thể nó chỉ đẹp như tranh chứ không lành như đất.


More...

Ca khúc: LẠC GIẤC

By Võ Khắc Dũng

LẠC GIẤC

Lời thơ: Hatcafe
Nhạc: Võ Khắc Dũng
Thể hiện: Võ Hoàng Dũng


More...