PHÒNG TRANH ĐẪM SẮC MÀU ĐÀ LẠT

By Võ Khắc Dũng

     Phòng tranh đẫm sắc màu Đà Lạt 

         
Họa sỹ Vi Quốc Hiệp (sinh năm 1948) hiện là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam hội viên Hội VHNT Lâm Đồng. Anh là người dân tộc Tày quê Lạng Sơn đã có hơn 30 năm sống và làm việc tại Đà Lạt. Sắp đến Vi Quốc Hiệp - họa sỹ chuyên vẽ người đẹp Việt Nam và chuyên "biệt thự cổ Đà Lạt" - sẽ tổ chức triển lãm cá nhân lần thứ 15 tại Đà Lạt nhân thành phố này bước vào tuổi 115 năm.


Họa sỹ Vi Quốc Hiệp và người mẫu

More...

Ca khúc NGHIÊNG NHAU

By Võ Khắc Dũng

Ca khúc
NGHIÊNG NHAU

Thơ
: Hatcafe
Nhạc: Võ Khắc Dũng
Ca sỹ: Hoàng Phúc++++@@@@++++

NGHIÊNG NHAU

Dốc chiều nghiêng dấu chân đi
Chân mây nghiêng cánh chim di rã rời
Vin cành nghiêng bóng lá rơi
Níu cầu Ô Thước nghiêng trời mưa Ngâu
Xót người vai buốt nỗi đau
Ta nghiêng... gánh cả ngày sau với người!More...

Thơ: MAI RỒI THIÊN THAI

By Võ Khắc Dũng

 
     MAI RỒI THIÊN THAI

     
Trong một entry với bài Lục Bát Tình: "Gửi" Khắc Dũng đã nhận được khá nhiều nhận xét của quý anh chị và các bạn. Trong đó dưới hình thức họa thơ bạn Trăng Xa đã thể hiện những cảm xúc chân tình của mình qua những câu thơ rất đẹp! Xin được giới thiệu hai bài thơ họa của Trăng Xa (cùng những hồi đáp của Khắc Dũng) đến quý bạn đọc! Mong tiếp tục nhận được những chân tình của quý anh chị và các bạn đặc biệt là các anh chị và các bạn trong cộng đồng Vnweblogs! Xin chân thành cảm ơn!


More...

Tản văn: TRĂNG LÀ TRĂNG

By Võ Khắc Dũng

     
TRĂNG LÀ TRĂNG

                   
          Đêm trăng. Trăng sáng và tròn. Thằng bé bê chậu nước đặt ra giữa sân. Sau một hồi sóng sánh nước trong chậu gần như đứng yên. Nước trong vắt. Có điều cái chậu thì bẩn. Nhưng không sao. Sau một hồi chênh chao nước trong chậu đứng yên và những cáu bẩn từ cái chậu đã lắng xuống đáy.

  


More...

Truyện ngắn: TIẾNG VỌNG VÔ THANH

By Võ Khắc Dũng

TIẾNG VỌNG VÔ THANH
Truyện ngắn: Võ Khắc Dũng

"... Nơi anh đứng là một lằn ranh định phân những thái cực định phân giữa ngày và đêm giữa âm và dương giữa trần gian và địa ngục giữa sự sống và cái chết... Anh cũng đang trong thực thể giữa hình hài con người bằng da bằng thịt với cái bóng hình nhân lờ mờ khói sương chực tan biến vào hư vô...".


More...

Ca khúc: GỬI NHỚ

By Võ Khắc Dũng

GỬI NHỚ
Lời: Phỏng thơ Hatcafe
Nhạc: Võ Khắc Dũng
Trình bày:
Võ Hoàng Dũng


More...

Thơ say...

By Võ Khắc Dũng

 

Ủ MEN TÌNH

- Khắc Dũng - 

Rượu cay ta ủ rượu thật cay

Vị nồng hương thắm trộn tháng ngày

Nhấp môi chếnh choáng nâng hồn gió

Bạt cánh trời chiều trong ngất ngây.

 

Rượu cay ta ủ đợi em về

Ủ tình ủ rượu ủ tái tê

Ủ trong quá khứ tìm nhau lạc

Ủ đến mai này nghĩa phu thê!

 

 

 

 

Cho ngày hôm qua người quên ta... 

16.09.2008

 

 

More...

NHÀ THƠ HOÀNG ĐÌNH QUANG VÀ "CÂU THƠ ĐỊNH MỆNH"

By Võ Khắc Dũng

 

Nhà thơ Hoàng Đình Quang và
"CÂU THƠ ĐỊNH MỆNH"Chỉ với một thời gian ngắn gặp gỡ và giao lưu với một nhóm nhỏ những người quen biết và chưa quen biết ở Đà Lạt (Lâm Đồng) nhưng nhà thơ Hoàng Đình Quang đã để lại ấn tượng khá sâu sắc bằng chính bài thơ mà anh đã viết cách nay mười lăm năm (1993): "CÂU THƠ ĐỊNH MỆNH"! Với nhà thơ khá tài hoa này nhiều người trong chúng ta hẳn còn nhớ câu thơ "định mệnh" của anh: "Sào định mệnh cắm vào dòng sông khác"! Trong bữa tiệc nhỏ anh và các bạn yêu thơ Hoàng Đình Quang đã không dưới một lần đọc "SÀO ĐỊNH MỆNH CẮM VÀO DÒNG SÔNG KHÁC"! Và sẵn máy ảnh trong tay Khắc Dũng đã ghi lại được khoảnh khắc này!

Khắc Dũng xin trân trọng giới thiệu lại bài thơ cách nay mười lăm năm của nhà thơ Hoàng Đình Quang và những hình ảnh vừa ghi lại cách đây vài tiếng đồng hồ!

Khắc Dũng

More...

LỤC BÁT TÌNH

By Võ Khắc Dũng

 
GỬI
"... Gửi tròn tình nghĩa phu thê
Trăm năm tình gánh lời thề trăm năm!"


More...

Tản văn - CON DỐC LƠ NGƠ

By Võ Khắc Dũng


CON DỐC LƠ NGƠ

"... Con dốc định mệnh của đời anh tuy rất ngắn nhưng sự trớ trêu của số phận khiến cho anh không thể nào vượt qua nổi. Và con dốc ấy bây giờ cũng đã trở thành con dốc định mệnh của đời chị và không quá dài nhưng sự hoà tan của con tim làm đôi vai chị oằn lên gánh nặng...".


More...