Truyện dài: ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG (kỳ I)

By Võ Khắc Dũng

ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG
Truyện dài: VÕ KHẮC DŨNG 
(Kỳ I)


"... Trong suy nghĩ của già làng K Dứt con ma rừng một mắt ấy chính là con hổ già cà thọt bị chột một mắt mà ông đã nhìn thấy cách nay mấy chục năm. Lần ấy trong một chuyến xuất quân đi tìm lại sự bình yên cho đại ngàn ông và mọi người trong đoàn đã trải qua một trận chiến sinh tử giữa người và thú rừng; và sau đó ông gặp được con hổ tội nghiệp này...".


A

Ảnh: Internet

More...

Thật đáng quý những tấm lòng đã sẻ chia!

By Võ Khắc Dũng

 

THẬT ĐÁNG QUÝ NHỮNG TẤM LÒNG ĐÃ SẺ CHIA!

       

        Sau một tuần về Đạ Tẻh một huyện thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Lâm Đồng để lo chuyện hậu sự của bố hôm qua - 22.2.2009 tôi đã trở lại Đà Lạt. Suốt một tuần qua tôi đã nhận được sự sẻ chia của rất nhiều người khi biết tin bố tôi là ông Võ Bảy - quê quán Phù Cát Bình Định; cán bộ hưu trí nguyên cựu tù chính trị Côn Đảo - đã qua đời vào ngày 16.2.2009 sau một thời gian lâm bệnh nặng tại nơi ở mới là vùng kinh tế mới của người Bình Định trên đất Đạ Tẻh
Buổi chiều bên mộ ba

More...

TIN BUỒN: CỤ THÂN SINH CỦA NHÀ BÁO - NHẠC SỸ VÕ KHẮC DŨNG TỪ TRẦN!

By Võ Khắc Dũng

TIN BUỒN: CỤ THÂN SINH CỦA NHÀ BÁO - NHẠC SỸ VÕ KHẮC DŨNG TỪ TRẦN!

 

A

Hôm nay ngày 16.2.2009 (nhằm ngày 22 tháng giêng năm Kỷ Sửu) lúc 3 giờ sáng ông cụ thân sinh của nhà báo - nhạc sỹ Võ Khắc Dũng sau một thời gian dài lâm bệnh đã từ trần. Giá Như xin thay mặt cho gia đình và huynh trưởng Võ Khắc Dũng kính báo đến bạn bè và thân hữu gần xa được biết:

                                          Cụ ông: VÕ BẢY

Sinh năm 1931

Quê quán: PHÙ CÁT- BÌNH ĐỊNH

Cán bộ hưu trí tại Lâm Đồng

đã từ trần lúc 3 giờ ngày 16.2.2009

(nhằm ngày 22 tháng giêng năm Kỷ Sửu)

tại Bệnh viện huyện Đạ Tẻh tỉnh Lâm Đồng

Hưởng thọ 79 tuổi

Lễ viếng sẽ bắt đầu vào 15 giờ hôm nay ngày 16.02.2009 (nhằm ngày 22 tháng giêng năm Kỷ Sửu)

Lễ động quan sẽ được cữ hành vào lúc 9 giờ sáng mai ngày 17/02/2009 (nhằm ngày 23 tháng giêng năm Kỷ Sửu)

Linh cữu sẽ được đưa về an táng tại Nghĩa trang huyện Đạ Tẻh. 

 

Con trai trưởng: Võ Khắc Dũng

 

Giá Như thay mặt gia đình và huynh trưởng Võ Khắc Dũng xin kính báo! 

 

 A

 

 

More...

Thơ - TRĂNG SAY

By Võ Khắc Dũng

 

A

TRĂNG SAY

 

Ta biết rõ ngàn năm không vớt được

Bóng trăng xa điểm xuyết mặt hồ đầy

Thì sẵn rượu uống say nghiêng chân bước

Vấp đời nhau hồ sánh ngỡ trăng say.

 

 

Nguyên tiêu Kỷ Sửu 2009

cho những sóng sánh trăng xa...

                 

                   (Ảnh sưu tầm)

More...

Truyện ngắn: MÙA SUNG CHÍN

By Võ Khắc Dũng

Truyện ngắn
MÙA SUNG CHÍN
Võ Khắc Dũng

"... Chỉ vài tháng sau chậu sung cảnh đã lành lặn. Tất nhiên là không giống như xưa nhưng hóa ra việc "bị thương" như thế lại đâm hay: Không những vẫn cành hướng thiên và cành kia thì bám địa mà hình dáng của chúng còn hay hơn đẹp hơn cả trước kia. Đặc biệt nhìn cái dáng mới trong thế "Ái tình hoan lạc" người ta nghĩ ngay đến sự toàn vẹn của tác phẩm chứ không như trước kia là gây cho người thưởng ngoạn một cảm giác thiêu thiếu cái gì đó. Và thế rồi điều kỳ diệu tiếp theo đã xảy ra: Tết năm sau đó cây sung cho quả. Những chùm quả mà rất hiếm những cây sung nào khác có được. Quả đẹp từ hình dáng đến màu sắc. Những chùm quả trìu trĩu mọng mượt lúc lỉu... từ gốc đến ngọn...".Ảnh: Sưu tầm

More...

Tản văn: E ẤP CÁNH ĐÀO SƯƠNG

By Võ Khắc Dũng

Lời ngỏ: TÔI "NGHỈ ĐÔNG"

        Quý anh chị và bạn bè thân hữu của cộng đồng blogs quý mến! Như vậy là tôi đã có 30 ngày tạm xa những người thân thiết và bạn hữu của cộng đồng yêu quý này. Tôi gọi đó là 30 ngày "nghỉ đông" không mấy vui của cá nhân với tư cách là một blogger trong cộng đồng. Các anh chị hãy miễn cho tôi một lời giải thích và thay vào đó là lời xin lỗi chân tình! Đặc biệt với những bạn đã vào comment trong nhà Khắc Dũng những ngày qua mà không được chủ nhân đáp lễ tôi mong được các bạn tha thứ vì sự chậm trễ đó! Và với từng comment Khắc Dũng sẽ có hồi đáp sau - lại thêm một lời xin lỗi quý anh chị và các bạn!
Lần trở lại sau kỳ "nghỉ đông"  này đúng vào lúc mùa xuân đang chạm cửa nên một tản văn nhẹ như cánh đào sương e ấp sẽ là lời tỏ bày tự đáy lòng của tôi mong các anh chị và các bạn đón nhận như món quà đầu năm mới!

E ẤP CÁNH ĐÀO SƯƠNG
Tản văn: Khắc Dũng

        "... Cánh đào sương e ấp mang em về như mang cả mùa xuân về! Em về! Bình minh thức dậy phía bên kia mặt hồ. Và mùa xuân cũng đã về! Và mặt trời mùa xuân cũng đã thức dậy ở phía bên kia mặt hồ. Rừng hoa đào ven hồ Xuân Hương đã bung nụ hồng...".


More...

Phóng sự: KÝ ỨC MIỀN TRÀ CẦU ĐẤT

By Võ Khắc Dũng

       Lời nói đầu: Đêm nay - 7.12 Lễ hội Văn hóa trà Lâm Đồng lần 2 được khép lại sau 5 ngày tưng bừng diễn ra tại thị xã Bảo Lộc  "thủ đô" của cây chè Việt Nam. Với lễ hội này có không ít điều đáng để lưu tâm. Và "Ký ức miền trà Cầu Đất" là một trong những góc nhìn của cá nhân tác giả. Xin giới thiệu phóng sự theo góc nhìn riêng đó đã đăng trên Báo Lao Động số 283/2008 thứ bảy ngày 6.12.2008.

KÝ ỨC MIỀN TRÀ CẦU ĐẤT

Khắc Dũng


          Thị xã Bảo Lộc trong những ngày này đang tưng bừng với Lễ hội Văn hóa trà Lâm Đồng 2008 (4 - 7.12) - lễ hội văn hóa trà lần thứ hai của cả nước. Cũng trong những ngày này tôi về Cầu Đất (thuộc Đà Lạt Lâm Đồng) cái nôi của cây chè trên đất Nam Tây Nguyên như tìm về nguồn cội của một thuở thăng trầm đời cây - đời người. Và thật may mắn tôi đã gặp được bà - người trồng trà xưa nhất còn sống trên xứ trà cội nguồn này. Bà tên là Phan Thị Đừng công nhân thuộc thế hệ thứ hai của Sở trà Cầu Đất - cơ sở sản xuất trà đầu tiên của Nam Việt Nam.


Hình ảnh người nông dân trồng trà ở Cầu Đất (Xuân Trường Đà Lạt Lâm Đồng) được sân khấu hóa (ảnh: K.D)

More...

Tản văn: ÁNH MẮT LỬA RỪNG

By Võ Khắc Dũng

 
ÁNH MẮT LỬA RỪNG

-Khắc Dũng-
        
"... "Đến cả ngôi sao trên cao ấy cũng lạnh lẽo vô cùng em ạ! Và một trong hai ngôi sao ấy sắp tắt! Nó sắp tắt thật rồi! Như ngọn nến này vậy...!". Chị đưa cả bàn tay đặt nhẹ lên môi anh. Và chị lại nhìn anh. Ánh mắt của chị nồng tia nhìn cầu nguyện...".


More...

Truyện ngắn: CÓ MỘT CHUYẾN ĐÒ KHÁC

By Võ Khắc Dũng

 

CÓ MỘT CHUYẾN ĐÒ KHÁC


Truyện ngắn: Võ Khắc Dũng


         
         Buổi chiều ấy kể cũng đã lâu lắm rồi. Buổi chiều thật yên tĩnh. Bầu trời trong xanh. Những đám mây ánh bạc tụ thành dải dài đậm đặc giăng ngang phía chân trời. Nắng mật ong hào phóng tràn ngập không gian. Anh đứng bên cửa sổ.
          Ừ thì chuyện cũng đã lâu rồi...

A


More...

Thơ - TÓC NGẨN NGƠ...

By Võ Khắc Dũng

TÓC NGẨN NGƠ...

Xa người nên tóc ngẩn ngơ...


More...