Truyện dài: ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG (kỳ VIII)

By Võ Khắc Dũng

ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG
Truyện dài: Võ Khắc Dũng
(kỳ VIII)


"... K Keo chỉ mới có sáu cái mùa rẫy thôi còn nhỏ lắm chỉ mới là con heo con chưa biết ủi đất. Nó đi vào rừng đón bạp me nhưng bạp me bận đuổi con khỉ không cho khỉ bố khỉ mẹ và khỉ con bẻ bắp nên về nhà sau ông mặt trời đi ngủ. Vì đợi lâu nên thằng K Keo cứ thế đi theo lối mòn lên nương. Nhưng cái óc nó không nhớ hết các lối mòn trong rừng đâu. Chắc nó lạc sang lối mòn của người đi tìm trầm hoặc là lối mòn của người đi tìm thú rừng nào ấy rồi...".


Ảnh: Internet

More...

PHÚT NGẪU HỨNG... PHÁ NHẠC CỦA "CÁI MẶT KHÓ... ĐĂM ĐĂM! HẾT BIẾT NÓI!

By Võ Khắc Dũng

 PHÚT NGẪU HỨNG... PHÁ NHẠC CỦA "CÁI MẶT KHÓ... ĐĂM ĐĂM"!
 
(Giá Như đệ làm entry này để "khủng bố" Khắc huynh đê!)
 
   Ngả nghiêng đời trong một chiều bình yên trên đồi thông lộng gió "cái mặt khó... đăm đăm" bỗng ngẫu hứng ra cái... "sự thể" này đây! Giá Như đệ "tóm" được phút "lạc giấc" của hắn chẳng dám bình luận chi chỉ post cái ầm lên đây rồi... chạy mất dép!!! 
 
Ngẫu hứng... trời sợ luôn!
 
 

 
 
Ngẫu hứng
 
Ghi chú
 
Tên của ngẫu hứng: Lạc giấc
Nhạc: Võ Khắc Dũng
Phỏng thơ: Hatcafe
Trình bày: Cái mặt khó... đăm đăm!
 
(Chạy đê! Hehe...)
 
 

More...

Bạn nghĩ thế nào?

By Võ Khắc Dũng

More...

Truyện dài: ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG (kỳ VII)

By Võ Khắc Dũng

ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG 
Truyện dài: VÕ KHẮC DŨNG
(Kỳ VII)

"... Lúc này hai chân K Dứt hướng lên trời cao theo một góc chênh chếch so với chiều thẳng đứng của mặt đất đầu quay xuống nhìn con vật bị ghim chặt trong lưỡi mác rồi theo đà rơi anh ghì mạnh cán giáo. Con báo không còn vùng vẫy được nữa. Một vũng máu từ từ loang ra từ chùm lông trắng của con thú. K Dứt buông hai tay khỏi cây giáo và xoay người trên không rồi chạm chân xuống đất. Mọi người cũng vừa kịp ào đến và bế xốc K Dứt lên rồi cồng kênh như một người anh hùng. Đứng né sang một bên già làng K Blàng nhìn chàng trai trẻ K Dứt bằng ánh nhìn tin cậy và mỉm cười hạnh phúc...".

 

Kỵ sỹ


Ảnh: Internet

More...

VỘI XA - Ca khúc cho người xa thật xa...

By Võ Khắc Dũng

VỘI XA

Sáng tác: Võ Khắc Dũng

Thể hiện: Ca sỹ Công Bình

 

 

 

 VỘI XA

Dốc núi chênh vênh

Ai đứng trong sương buồn hiu

Để gió ru mây

Mây nói cùng tôi lời yêu.

Dốc núi chênh vênh

Em đến bên tôi thật gần

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói đã xa vội xa.

Vội xa như cánh gió

Vội xa như áng mây buồn tênh

Nhẹ rơi như tiếng lá

Lá không đưa em về cùng tôi.

Dốc núi chênh vênh

Em đến bên tôi ngập ngừng

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói đã xa vội xa…

 

(Trại sáng tác Tam Đảo tháng 3.2002)

Tải ca khúc về

More...

Truyện dài: ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG (kỳ VI)

By Võ Khắc Dũng

ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG

Truyện dài: VÕ KHẮC DŨNG

Kỳ VI

 "... Và nhanh hơn cả sóc K Dứt đổ người cùng với cú giật cương cho cả ngựa lẫn người cùng lăn kềnh về phía ngược lại so với với chiều lao của con báo. Mất đà con báo lăn tròn mấy vòng rồi cắm đầu chạy xa đoàn người chừng ba mươi mét. Rồi ngay lập tức nó dừng lại trong tư thế sẵn sàng giao chiến...".

 

Panther

  Ảnh: Internet

More...

Truyện dài: ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG (kỳ V)

By Võ Khắc Dũng

ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG
Truyện dài: Võ Khắc Dũng

(kỳ V)


        "... Dân làng Ben ta từ bao đời nay sống chết với đại ngàn. Đại ngàn từ bao đời nay chở che nuôi dưỡng dân làng Ben; rừng cho ta thịt cho ta quả để con trai con gái làng Ben lớn nhanh và khỏe mạnh như ông mặt trời thức giấc phía đằng đông. Thần N Du nuôi cái đầu trai tráng làng Ben biết nghĩ trước suy sau; giúp cho cái dạ trai tráng làng Ben sáng bằng ngọn giáo mũi tên nhằm giữ cho cho con suối không cạn nước giữ cho cây rừng sáng vươn thẳng chiều đứng cao giữ cho con nai con hoẵng biết nói lời của rừng và giữ cho cả cộng đồng buôn trên làng dưới biết sống hòa mình với đại ngàn. Thanh niên làng Ben ta không sợ con dốc cao không ngại con suối sâu. Nay làng Ben có việc cần đến chúng tôi chúng tôi sẽ làm cho cái ác không còn nơi chốn để đi về giữa nơi rừng xanh núi thẳm này nữa!...".


Ảnh: Internet

More...

Truyện dài: ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG (kỳ IV)

By Võ Khắc Dũng

ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG
Truyện dài: Võ Khắc Dũng
(Kỳ IV)


        "... Ngay trong đêm người mẹ vừa sinh con - chị Ka Kian - đã thắt địu đưa cậu bé còn đỏ hỏn xuống suối Chà. Đôi bàn chân của chị với những bước đi thật chậm rãi và chắc nịch bám vào đất men theo bờ cỏ rồi dừng lại bên mép nước. Con trăng trên trời vằng vặc ánh vàng đổ dài bóng người đàn bà địu con xuống lòng suối phẳng lặng. Lũ cá dưới suối dường như cũng biết nơi này sắp diễn ra một điều gì đó rất quan trọng của cuộc đời một con người nên tất thảy chúng đã rúc vào những vệ cỏ ven bờ ngay từ lúc ông mặt trời vừa đi ngủ để trả lại sự yên tĩnh cho dòng suối...".


Ảnh: Internet

More...

Truyện dài: ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG (Kỳ III)

By Võ Khắc Dũng

ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG
Truyện dài: Võ Khắc Dũng
(Kỳ III)

"... Tám mươi năm trước cũng bên con suối Chà nhưng ngày ấy cái làng Ben này nằm ở phía tít xa về phía thượng nguồn cậu bé K Dứt đã khóc tiếng khóc chào đời. Bạp (bố) K Đờng và me (mẹ) Ka Kian của K Dứt kể lại rằng năm đó dân làng Ben đói rũ vì mất mùa lúa rẫy. Cả làng phải rời khỏi thượng nguồn suối Chà và chuyển dần về phía núi Yàng bây giờ...".


(Ảnh: Internet)

More...

Truyện dài: ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG (kỳ II)

By Võ Khắc Dũng

ĐẠI NGÀN ĐỘ LƯỢNG
Truyện dài: Võ Khắc Dũng

(Kỳ II)


"... Người ta bảo rằng đã mấy chục năm qua rồi tức là lâu lắm rồi nên con cọp chịu ơn kia đã quên hẳn cái ngày nó được con người cứu sống. Bây giờ nó đã có tên do dân làng đặt cho: con Một. Người ta bảo con Một chỉ còn một mắt nhưng nó nhìn tinh hơn lũ cú bị mất một chân nhưng đường chạy của nó nhanh hơn cả mũi tên của đứa con trai lực lưỡng nhất làng..."
 

Ảnh: Internet

More...