Tản văn: LẶNG LẼ CÁNH HOA ĐỜI

By Võ Khắc Dũng

Oâng đã trở thành người thiên cổ. Vào một buổi sáng mùa đông cao nguyên trời mưa sụt sùi ông ra đi và những bông hoa theo ông đến nơi yên nghỉ cũng không nhiều. Chỉ có sự lặng lẽ của đoàn người đưa tiễn (ít thôi) và những cành hoa đong đưa rét bạc trong sớm lạnh cao nguyên diệu vợi. 

More...

Chùm ảnh Festival hoa Đà Lạt 2007: BÁCH SẮC THIÊN HƯƠNG

By Võ Khắc Dũng


Festival hoa Đà Lạt 2007: BÁCH SẮC THIÊN HƯƠNG

Một trong những tâm điểm của Festival hoa Đà Lạt 2007 (từ 15 -21.12) là Hội chợ triển lãm hoa diễn ra tại Công viên hoa Đà Lạt. Những bức aảh này đã được ghi lại vào sáng ngày 17.12.

More...

Chùm ảnh: FESTIVAL ĐÀ LẠT 2007

By Võ Khắc Dũng

More...

Chùm ảnh: ÁNH NGÀY ĐÀ LẠT MUÔN SẮC HOA

By Võ Khắc Dũng

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là Festival hoa Đà Lạt lần thứ hai chính thức khai mạc. Thời điểm cận kề đêm hội muôn hoa Đà Lạt như thể tranh thủ thời gian khoe sắc dưới ánh ngày. Những bức ảnh này đã kịp ghi lại sự khoe sắc của hoa trước khi màn đêm buông xuống trong chiều ngày 15.12.2007.

CẨM TÚ CẦU CHỜ ĐÓN...  

More...

Chùm ảnh: ĐÀ LẠT ĐÊM LỄ HỘI

By Võ Khắc Dũng

Từ 2004 đến nay năm nào Đà Lạt cũng tổ chức lễ hội: Lễ hội sắc hoa Đà Lạt (2004) Festival hoa Đà Lạt lần thứ nhất Lễ hội Văn hóa trà (2006) và nay là Festival hoa Đà Lạt lần thứ hai. Tối mai -15.12.2007 Festival hoa Đà Lạt lần hai chính thức khai mạc.

Dịp lễ hội ban ngày Đà Lạt rực rỡ những sắc hoa. Và ban đêm...? Những bức ảnh này góp thêm một cái nhìn về Đà Lạt - ĐÀ LẠT ĐÊM LỄ HỘI.

More...

Nhặt nhạnh: "DÂN NÓ CƯỜI"

By Võ Khắc Dũng

Bữa tiệc vào lúc cao trào. Những gương mặt đỏ lựng. Tiếng nói cười át cả tiếng lanh canh chạm cốc. Bia chảy như suối. Giá cả những ngày áp tết tăng vọt: nghe nói mỗi chai bia những gần hai chục ngàn – vị chi hơn hai ký gạo nhà nông.

 

More...

Ảnh PHƯỢNG TÍM ĐÀ LẠT

By Võ Khắc Dũng

Phượng tím bây giờ đã trở thành loài hoa không còn hiếm như ngày xưa. Tuy nhiên phượng tím đại diện cho Đà Lạt thì chỉ có một và mãi mãi chỉ một mà thôi. Bạn sẽ hỏi vì sao như vây ư?  Xin được giải đáp sau vậy... Còn bây giờ chúng ta hãy nhìn xem sắc phượng tím như thế có đủ làm nao lòng không...

More...

Tản văn: ÔNG LÃO LÁI ĐÒ

By Võ Khắc Dũng

Dòng sông Krông Nô chia đôi hai tỉnh Đắc Lắc và Lâm Đồng. Người Lâm Đồng muốn đến thăm bà con dân tộc thiểu số ở Đam Rông (huyện Lạc Dương) phải “mượn” đất Đắc Lắc để đò ngang qua bến sông mới trở lại đất Lâm Đồng.

More...

Tản văn: LẶNG LẼ PHƯỢNG TÍM

By Võ Khắc Dũng

Những ngày cuối năm thành phố hoa vốn yên ả Đà Lạt bỗng dưng nhộn nhạo hẳn lên với cơ man là âm thanh và rỡ ràng với muôn hồng ngàn tía chen đua bởi hội hoa lần đầu tiên được tổ chức tại đây. Đi đâu cũng thấy hoa. Hoa ngập tràn lối phố. Hoa dồn ứ trên ban công khách sạn. Hoa lấn cả lối đi… Cũng phải thôi người ta phải làm thế bởi cuối cùng thì họ cũng nhận ra rằng cần phải tri ân đất trời đã yêu quý ban tặng cho xứ sở sương mù ngàn thông một sản vật không thể thiếu cho cuộc đời này là hoa.

 

More...

Tuỳ bút: GIÓ SE LẠNH CHO BẠC ĐẦU SƯƠNG NÚI

By Võ Khắc Dũng

Sông Hồng lững thững trôi xuôi. Mây Tam Đảo bạc trắng mái đầu. Bồng bềnh ngọn gió chiều tan loãng vào thung lũng sương giăng giăng. Vùng châu thổ sông Hồng trong tôi là cả một chân trời huyền thoại và bí ẩn đến vô ngần. Tôi tựa vào vách núi bên tán cây cổ thụ tỏa bóng sum suê để lắng nghe ngàn xưa vọng về lắng nghe trong tiếng cựa mình của đất là sự tịch liêu của một thời xa lắc…

More...