Truyện ngắn: BƯỚC CHÂN PHỐ NÚI

By Võ Khắc Dũng

BƯỚC CHÂN PHỐ NÚI
Truyện ngắn: VÕ KHẮC DŨNG

          "... Cu Hoàng cười hiền lành và mãn nguyện rồi tiếp tục bước những bước chậm rãi nhưng tuồng như không còn chập chững nữa. Trong lòng tôi chợt dâng lên biết bao là nỗi niềm khó tả. Niềm kiêu hãnh lộ rõ trên gương mặt thằng bé. Nhìn khuôn mặt mãn nguyện của đứa bé - thằng cu Hoàng được sinh ra ở phố núi tôi bỗng chợt nghĩ đến bước chân không vội vã của con người nơi đây. Đó là bước chân của những người như ông già Hồng bán lạc rang của những ông bạn già ca sỹ như ca sỹ Lysa Nguyễn... Và dĩ nhiên tôi rất tự hào về bước chân ấy - bước chân phố núi! Nhưng lúc này đây cơn mưa tối tăm mặt mày đã thực sự ào xuống; và những bước chân vội vã trên phố chiều ở  bên ngoài kia sao mà khó cảm tình!".


More...

SAY CÙNG BÀU ĐÁ

By Võ Khắc Dũng

SAY CÙNG BÀU ĐÁ

 

Bàu Đá ngọt lịm đầu môi

Ta về ta rủ đất trời uống chung

Dốc bầu cạn chén trời cùng

Ngả nghiêng đất hát mây dừng phía mây

Rượu say ta có nào say…

Quê hương thấm ngọt chén đầy nghĩa ân!

 

                 Đà Lạt – Quy Nhơn 3.2008

 

 

More...

Ca khúc: NỬA DÒNG SÔNG ĐI ĐÂU

By Võ Khắc Dũng

NỬA DÒNG SÔNG ĐI ĐÂU

Sáng tác: VÕ KHẮC DŨNG

Thể hiện: Ca sỹ CÔNG BÌNH

 

More...

Bút ký: NƠI TIẾNG GÀ THỨC BA VÙNG ĐẤT

By Võ Khắc Dũng

NƠI TIẾNG GÀ THỨC BA VÙNG ĐẤT

 

Nơi chỉ cần một tiếng gà cũng đủ để đánh thức ba vùng đất ấy là thượng nguồn sông Đồng Nai là vùng đất tận cùng của ba tỉnh Lâm Đồng Đồng Nai và Bình Phước. Cái tam giác Cát Tiên (Lâm Đồng) – Tân Phú (Đồng Nai) – Bù Đăng (Bình Phước) ấy còn được xem là thánh địa cuối cùng của Vương quốc Phù Nam cổ là nơi quần thể tê giác một sừng cực kỳ quý hiếm của Việt Nam cuối cùng còn sót lại. Và đặc biệt hơn: Nơi tiếng gà thức ba vùng đất ấy là điểm dừng chân lý tưởng của khách du lịch trong tương lai!

HIỆN TRƯỜNG KHAI QUẬT KHU DI CHỈ KHẢO CỔ HỌC CÁT TIÊN

More...

Tản văn: CHIẾC BÓNG

By Võ Khắc Dũng

CHIẾC BÓNG

 

Buổi sáng tôi bách bộ chầm chậm trên đường. Một chiếc xe hai bánh phân khối lớn rú ga lao vút qua. Nhác thấy người điều khiển xe là một cậu bé có gương mặt non choẹt. Cậu ta chạy nhanh như một mũi tên như không để lại dấu vết gì trên đường. “Chắc là một “cậu ấm” học sinh phổ thông nào đây!” – tôi nghĩ vậy.

 

More...

Tản văn: CƠM CHAY

By Võ Khắc Dũng

Tản văn "Cơm chay" tôi viết đã khá lâu và đã một lần giới thiệu trên trang này. Tuy nhiên nhân 8.3 tôi xin được một lần nữa giới thiệu "một cái nhìn về phụ nữ" đến với các bạn! Và với những ai đã đọc rồi nếu không muốn đọc lại xin được các bạn thông cảm!

 

CƠM CHAY

More...

GIÓ TÌM

By Võ Khắc Dũng

 

Thẫn thờ tiếng nhớ ta buông

Ngẩn ngơ câu đợi người luôn ngóng người

              

More...

Tản văn: TRĂNG XA

By Võ Khắc Dũng

TRĂNG XA

 

Năm nay lão không còn trẻ nữa. Có lẽ vì điều đó nên việc làm của lão trong đêm nguyên tiêu thật kỳ quặc: Thay vì đến hội thơ để gặp bạn bè để được đọc thơ và để được nghe thơ thì lão một mình một ngựa trèo lên trên một đỉnh núi cao rất cao như thể chạm được tới trời để duy nhất chỉ một mình lão “vui thú” với nguồn thơ của chính mình.

Đêm nguyên tiêu trên đỉnh núi cao không trăng…

More...

VALENTINE KHÔNG CHOCOLATE VÀ KHÔNG HOA HỒNG

By Võ Khắc Dũng

VALENTINE KHÔNG CHOCOLATE VÀ KHÔNG HOA HỒNG

 

Valentine không chocolate và không hoa hồng!

Ta chỉ có cánh gió nồng say mang nhịp khắc khoải trái tim về phương người trong ngày này – ngày Tình Yêu của nhân loại.

Ngày Valentine ta thả lên trời những cung bậc cháy khát đam mê và cháy khát nỗi niềm về với bên kia bờ để đến với người.

Valentine không chocolate và không hoa hồng

nhưng trong ta là âm âm trầm trầm cung lòng yêu thương!

 

 

More...

Nhặt nhạnh: CHUYỆN GHEN

By Võ Khắc Dũng

CHUYỆN GHEN

 

Chuyện ghen mà tôi sắp kể ra đây không nguyên mẫu chuyện của tôi của anh hay của ai đó nhưng cả ai đó lẫn anh và tôi đều có thể nhìn ra “bóng dáng” mình trong ấy. Không nguyên mẫu bởi đây là chuyện được viết trên cơ sở hư cấu nhưng lại là chuyện mà chúng ta nhìn thấy “bóng dáng” mình bởi nó là một hiện tượng không phải là quá hiếm hoi.

Chuyện là thế này…

More...