Nhặt nhạnh: CHUYỆN GHEN

CHUYỆN GHEN

 

Chuyện ghen mà tôi sắp kể ra đây không nguyên mẫu chuyện của tôi của anh hay của ai đó nhưng cả ai đó lẫn anh và tôi đều có thể nhìn ra “bóng dáng” mình trong ấy. Không nguyên mẫu bởi đây là chuyện được viết trên cơ sở hư cấu nhưng lại là chuyện mà chúng ta nhìn thấy “bóng dáng” mình bởi nó là một hiện tượng không phải là quá hiếm hoi.

Chuyện là thế này…

Khuya lắm rồi tôi nghe tiếng loảng xoảng bên nhà hàng xóm. Vợ tôi hé cửa ngóng ra ngoài rồi vào trong thì thào với tôi: “Hình như vợ chồng họ có chuyện gì ấy ông ạ!”. Tôi ngái ngủ: “Giờ này không chuyện “đêm khuya” thì chỉ có chuyện ghen tuông vớ vẩn thôi mà lạ gì!”. Vợ tôi ra vẻ quan trọng vấn đề: “Ừ hình như vợ chồng nhà ấy ghen nhau ông ạ!”. Tôi khôi hài: “Ừ thì chúng nó “ghen” nhau!”. Và tôi ngủ thiếp đi. Sáng ra vợ tôi “chào bình minh” trong bữa điểm tâm: “Chúng nó ghen nhau thật ông ạ! Không có hàng xóm chúng choảng nhau to rồi….”. Tôi đưa mắt dò xét. Bà ấy tiếp: “Nửa đêm thằng chồng về con vợ gào lên: “Ông bảo đi công tác những hai ngày chỉ một bộ đồ nhưng sạch tươm thế này thì chắc chắn là qua đêm với con nào nào ở khách sạn rồi! Hay là ông lỡ có con với con mụ nào ở đâu đó rồi cứ nói thật để tôi còn lo liệu hả?””. Giọng vợ tôi hạ xuống đầy vẻ bí ẩn: “Mới khuya hôm trước tôi nghe con vợ chì chiết thằng chồng một kiểu khác. Tôi nghe nó bảo: “Chỉ mới một ngày công tác mà quần áo lấm lem thế này thì chắc là “bờ bụi” với con mụ nào rồi! Đứa nào ông khai rõ để tôi còn liệu!”. Khiếp bẩn đến thế này thì chắn chắn là mặn nồng lắm đây!””. Tuy là kể lại nhưng vợ tôi kéo lê tiếng “khiếp” đến thõng thượt!

Nghe chuyện tôi mỉm cười bí hiểm rồi chợt nhớ lại một câu chuyện hài phương Tây mà tôi đã đọc ở đâu đó từ lâu lắm rồi. Chuyện là thế này: Ông chồng nọ vừa khá giản đơn và vừa “được tiếng” là bị vợ ghen nên các cô gái trong cơ quan thường hay trêu đùa giấu một sợi tóc vào chỗ nào đó trên bộ áo quần của ông ta trước khi ông ta về nhà. Chiều tối người hàng xóm nghe vợ ông ta gầm rú: “Hôm nay ông lại đi với con tóc đen nào đây? Nó cao mét mấy mà tóc nó đen và dài như thế này?”. Tất nhiên là ông chồng phải gánh chịu một trận ghen oan nghiệt. Hôm sau nữa một cô gái khác lại giấu một sợi tóc vàng. Người hàng xóm lại bị tra tấn: “Ối giời ơi! Hôm nay lại con tóc vàng! Ông nói mau nó bao nhiêu tuổi mà tóc nó vàng và ngắn hơn con bé có sợi tóc đen hôm qua?”. Đêm tiếp theo tiếng tru tréo của bà vợ lại vang lên: “Hôm nay lại con tóc bạch kim! Rõ khốn nạn thân tôi ông bảo xem nó trẻ già thế nào mà tóc cứ ánh lên như thách thức nhưng lại cụt lủn như thế này?”. Nhưng đến hôm sau nữa thì mấy cô gái cơ quan quên béng cái trò đùa tai hại. Về nhà ông thấy bà vợ lục mãi mà chả thấy sợi tóc nào tưởng được yên thân nên ông lên giường định đánh giấc đẫy. Đang thiu thiu thì ông giật nảy cả người bởi tiếng bà vợ: “Ối giời ôi là giời ôi! Ông quá quắt lắm! Quá quắt lắm…”. Nhớ lại ánh mắt thất vọng của vợ khi lục tung bộ đồ ông vừa thay giọng ông ra vẻ vênh váo: “Thì hôm nay có sợi tóc nào đâu mà ầm ĩ lên thế?”. Nhưng giọng vợ ông như tức nghẹn: “Vâng thưa ông đúng là không có sợi đen vàng hay bạch kim nào cả nhưng mà… nhưng mà…”. Ông chồng lên giọng: “Nhưng mà thế nào nhẩy?”. Nghe giọng chồng bà vợ gầm lên dữ dội: “Ối giời ôi! Nhưng mà lần này thì ông quá đáng lắm rồi! Quá đáng lắm rồi! Đến cả con đầu trọc mà ông cũng chả tha! Con đầu trọc ông hiểu chưa!”. Nghe đến “đầu trọc” ông chồng như chết điếng…

Vâng tôi xin nhắc lại đây chuyện tôi kể trên chỉ là hư cấu từ những câu chuyện nhặt được trong tiệc rượu tiệc trà của cánh mày râu. Và tôi viết lại thành chuyện nhặt nhạnh này cũng chỉ để mà kể lại cho vui vậy thôi mà... Bởi suy cho cùng nó là chuyện không có gì đáng để phải “ầm ĩ”...

Rạng sáng ngày mùng 5 tết âm lịch 2008

khắc dũng

Gửi Hồng Quang

Hồng Quang:
"anh viết về ghen quá hay. NHưng sẽ tốt hơn nếu anh viết cách làm thế nào để chống được bệnh ghen nhé ? Cảm ơn trước nha !
Viết bởi hongquang @ 22:29 2008-03-21".
........................................
Hồng Quang ơi! Chuyện ghen như KD đã "rào" có thể là chuyện của tôi chuyện của anh chuyện của chúng ta chuyện của mọi người. Nhưng có điều vẫn như "ý tứ" mình nói: Biết đâu ai đó đọc nó đều thấy thấp tha thấp thoáng bóng dáng mình trong đó? Vậy mà chưa ai dán "xưng tội" cả Hồng Quang ơi! Thế thì cả tôi và bạn cùng "xưng" nhé? Chúa trên cao bao la đến vô cùng. Nên Chúa không trách tôi và bạn đâu mà! Hồng Quang đồng ý?

hongquang

gửi anh NGuyễn Khắc Dũng

anh viết về ghen quá hay. NHưng sẽ tốt hơn nếu anh viết cách làm thế nào để chống được bệnh ghen nhé ? Cảm ơn trước nha !

khắc dũng

Gửi anh HoaHuyen

"Hoahuywen thích câu trả lời phỏng vấn của nhà văn Chu Lai:
"...Người chồng vĩ đại nhất là người biết làm con của vợ mình để vợ mình tha cho mình mọi khuyết tật. Đối với vợ nói riêng và đàn bà nói chung không bao giờ nên giao chiến mà chỉ nên thua tuyệt đối hay thắng tuyệt đối. Thua thì tốt hơn..."".
.......................................
Thua thì tốt hơn! KD đồng ý. Nhưng có điều đàn bà rất ít khi biết rằng cái sự "thua" ấy xuất phát từ "chủ trương" của các ông. Đúng không anh Hoa Huyền nhỉ?

hoahuyen

Hoahuywen thích câu trả lời phỏng vấn của nhà văn Chu Lai:
"...Người chồng vĩ đại nhất là người biết làm con của vợ mình để vợ mình tha cho mình mọi khuyết tật. Đối với vợ nói riêng và đàn bà nói chung không bao giờ nên giao chiến mà chỉ nên thua tuyệt đối hay thắng tuyệt đối. Thua thì tốt hơn..."

Ảnh minh họa

ghen

Như đệ

Bận gì huynh?

"Nhưng ta đây đang bận tí đã nghe!".

Viết bởi khắc dũng @ 16:48 2008-02-14
...................

Huynh bận tóc rối tua te
Hay nay bận với hoa hòe sô-cô (la)?
"Vua chiến trường" nghe ối: "No!"
Huynh cứ yên đấy đệ hô... "Đầu hàng!"
Bận thì bận đừng bỏ ngang....!

khắc dũng

Gửi Giá Như

Giá Như:
"Ơ này huynh bảo không sao
Mà nghe mỏi mệt nghiêng chao nắng chiều?
Chuyện tơ tóc phải nâng niu
Mốt mai vắng bến hắt hiu con đò...
..............
Ra là kiều nữ PP nói đúng rồi! Huynh đang mệt mỏi với chuyện "tóc"! Có cần Như đệ "cầm đại binh" lên với huynh để giúp huynh đi... lánh nạn không?".
.....................................
"Vua chiến trường" đại binh của đệ
Khiến cho ta muốn thử tài cao thấp
Bởi "trận mạc" phải có đôi có cặp
Nhưng ta đây đang bận tí đã nghe!

Như đệ!

Có cần hỗ trợ không huynh?

"Ta không sao! Tuy có hơi mệt mỏi vì chuyện "đầu trọc"! Cảm ơn đệ nhiều lắm!".
Viết bởi khắc dũng @ 15:38 2008-02-14
..............

Ơ này huynh bảo không sao
Mà nghe mỏi mệt nghiêng chao nắng chiều?
Chuyện tơ tóc phải nâng niu
Mốt mai vắng bến hắt hiu con đò...
..............
Ra là kiều nữ PP nói đúng rồi! Huynh đang mệt mỏi với chuyện "tóc"! Có cần Như đệ "cầm đại binh" lên với huynh để giúp huynh đi... lánh nạn không?

khắc dũng

gửi Phương Phương

PP:
"PP điện thại cho anh sao không thấy alo nhỉ? Lão điện thoại cho PP nhé! Có việc muốn nhờ ...hì hì".
.......................
Điện thoại nằm ở áo ngoài
Cho nên đôi lúc rung rồi nó im
Chủ nhân thì bận ... lim dim!

Hì hì... Phương Phương thông cảm nghen!

khắc dũng

Gửi anh Lê Minh Toàn

LMT:
"Chúc anh Khắc Dũng và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe luôn gặp những điều tốt đẹp nhất!
Mong một ngày anh em mình gặp nhau tại Bạc Liêu.
Viết bởi Minh Toàn @ 16:03 2008-02-12".
.......................................
Cảm ơn anh Toàn đã ghé thăm nhà KD! Chúc anh và gia đình sang năm mới vạn sự như ý!

khắc dũng

Gửi anh Nguyễn Trọng Tạo

NTT:
"Trời ui Khắc Dũng chuyện ghen
Không ghen thì chắc là điên mất rồi
Nhưng mà ghen vui chút thôi
Còn bao nhiêu chuyện trời ơi ghen vờ...".
...........................
Đã ghen "đầu trọc" cũng ghen
Đã ghen như thế thì điên cái đầu
Đã thế tóc chả mọc đâu!
Tóc chả mọc được - "trọc" lâu bác à!

Cảm ơn anh đã ghé và chia sẻ với "Chuyện ghen" của KD!