VỘI XA - Ca khúc cho người xa thật xa...

VỘI XA

Sáng tác: Võ Khắc Dũng

Thể hiện: Ca sỹ Công Bình

 

 

 

 VỘI XA

Dốc núi chênh vênh

Ai đứng trong sương buồn hiu

Để gió ru mây

Mây nói cùng tôi lời yêu.

Dốc núi chênh vênh

Em đến bên tôi thật gần

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói đã xa vội xa.

Vội xa như cánh gió

Vội xa như áng mây buồn tênh

Nhẹ rơi như tiếng lá

Lá không đưa em về cùng tôi.

Dốc núi chênh vênh

Em đến bên tôi ngập ngừng

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói đã xa vội xa…

 

(Trại sáng tác Tam Đảo tháng 3.2002)

Tải ca khúc về

dinhsinh

Anh Khắc Dũng thân mến !
Dưới miền hạ đạo ngó lên/ Lâu đài blog anh miền sơn khê/Đại ngàn cổ thụ tứ bề/ Một màu tươi tốt thỏa thê ngắm nhìn/ Giá mà gần được thì hên/ Ôm anh thỏa thích nỗi niềm nhớ mong/ Chúc anh chân cứng đá mềm/ Dồi dào sức khỏe để thêm yêu đời.
Chúc anh có nhiều niềm vui mới.
Mời anh xem blog của Đình Sinh ở Đại học Qui Nhơn hội VHNT B-Đ CLB xuân Diệu Bình Định nhé:
dinhsinh.vnweblogs.com

Khắc Dũng

Gửi DHQ

DHQ:
"Ca sỹ giọng nam hát thật mùi. Anh ngâm cứu có thể cho lời 2 một giọng nữ thể hiện (như Hạtcaphe chẳng hạn ?)".

Viết bởi dhq @ 10:03 2009-04-12
................................
Mình cũng đã "âm mưu nhưng xin ý kiến mãi mà tác giả thơ (đồng thời là người trình bày ca khúc vẫn không đồng ý! Bởi đề xuất của mình khó chấp nhận: Không ghép giọng ca sỹ nam này với giọng của tác giả thơ mà ghép giọng của tác giả nhạc "phá nhạc" với giọng tác giả thơ cho nó... oách! Đang chờ một cái gật đầu là ghép liền liền!

dhq

Ca sỹ giọng nam hát thật mùi. Anh ngâm cứu có thể cho lời 2 một giọng nữ thể hiện (như Hạtcaphe chẳng hạn ?)

khacdung

Gửi anh Phiêu Vân

Phiêu Vân:
"Chào Ns Khắc Dũng.
Hôm nay mới đến nhà bạn mong không trách. Nghe nhạc phẩm Vội Xa đến mấy lần rất thích. Nghe có chút âm hưởng tiếng khèn vang qua triền dốc. Sao mà lảng đảng đại ngàn quá!
Khác Dũng chọn ca sĩ cho bài nhạc rất tuyệt giọng ca sĩ Công Bình rất hợp với vội xa.
Chúc Ns một tuần mới thanh công và co nhiều sáng tac hay. Mong gặp lại".
PhiêuVân_Thlangdu

Viết bởi phieuvan08 @ 16:33 2009-04-06
.......................................
Vào chủ nhật và ngày nghỉ bù (thứ hai) nhưng KD vẫn phải đi làm anh Phiêu Vân ơi! Chỉ có chiều nay là hơi rảnh tí nên mới làng thang trên mạng đây (lúc sáng đưa entry mới xong là biến tiệt - cắm đầu vào công việc). Chiều đảo qua nhà thấy anh đến thăm và chia sẻ với "Vội xa" Khắc Dũng rất vui! Trong những ca khúc của Khắc Dũng do Công Bình thể hiện nhiều người nói một trong những bài đáng quan tâm là "Vội xa". Khắc Dũng cũng nghĩ vậy! Cảm ơn anh thật nhiều về sự chia sẻ này anh Phiêu Vân ơi!
Chúc anh vui và mong gặp lại!

phieuvan08

Nghe Vội Xa tuyệt quá!

Chào Ns Khắc Dũng.

Hôm nay mới đến nhà bạn mong không trách. Nghe nhạc phẩm Vội Xa đến mấy lần rất thích. Nghe có chút âm hưởng tiếng khèn vang qua triền dốc. Sao mà lảng đảng đại ngàn quá!

Khác Dũng chọn ca sĩ cho bài nhạc rất tuyệt giọng ca sĩ Công Bình rất hợp với vội xa.

Chúc Ns một tuần mới thanh công và co nhiều sáng tac hay. Mong gặp lại.

PhiêuVân_Thlangdu

Khắc Dũng

Gửi Anh Thơ

Anh Thơ:
"thứ 7 ngồi nghe ca khúc của anh KD thích thật.Có cảm giác buồn buồn nhơ nhà.nhớ bạn bè cũ.Quê AT ờ Thái Nguyên gần Tam Đảo.Sau nhà của Bố Mẹ em là 1 ngọn núi trồng bạch đàn và thông.Lúc nhỏ và lúc còn là SV vào ngày thứ 7 cuối tuần các bạn ở trường hay về nhà AT chơi và lên đồi nằm dưới gốc cây học bài nhìn trời nhìn đát nhìn mây.rồi mỗi đứa có những ước mơ riêng cho cuộc sống sau này khi ra trường sẽ ra sao?v.v...tuổi học trò mà .Cảm ơn tác giả em rất thích nghe ca khúc này.Em đã nghe và đọc tất cả các tác phẩm của anh.Có những bài anh viết rất xúc động đọc mà nước mắt rơi luôn anh Dũng ạ.
Chúc anh thật mạnh khỏe!".

Viết bởi anhtho @ 20:23 2009-03-28
...................................
Có được một bạn nghe chịu khó... bị tra tấn như Anh Thơ quả là điều may mắn cho KD! Vậy mà comment này của Anh Thơ đã tồn tại ở đây hơn hai ngày hôm nay mà chủ nhân tôi không hồi âm cho bạn được! Đúng là KD tệ thật! Hãy thông cảm thật nhiều bác sỹ nghen! Bởi hai hôm nay KD đi vắng không vào thăm trang được. Nhưng biết đâu nhờ thế mà Anh Thơ tiếp tục bị "tra tấn" luôn ngày chủ nhật thì sao nhỉ? Hì hì! Đùa tí cho vui Anh Thơn nghen!
Anh Thơ đã đọc và nghe khá nhiều tác phẩm trong này hả (như Anh Thơ nói là "nghe và đọc tất cả các tác phẩm của anh" ấy mà)? Quý lắm Anh Thơ ơi! Một lời cảm ơn của KD thôi là chưa đủ đâu! Mình sẽ cố gắng hơn để có những tác phẩm đọc được và nghe được!
Chúc Anh Thơ thật vui!

anhtho

gửi anh Khắc Dũng

thứ 7 ngồi nghe ca khúc của anh KD thích thật.Có cảm giác buồn buồn nhơ nhà.nhớ bạn bè cũ.Quê AT ờ Thái Nguyên gần Tam Đảo.Sau nhà của Bố Mẹ em là 1 ngọn núi trồng bạch đàn và thông.Lúc nhỏ và lúc còn là SV vào ngày thứ 7 cuối tuần các bạn ở trường hay về nhà AT chơi và lên đồi nằm dưới gốc cây học bài nhìn trời nhìn đát nhìn mây.rồi mỗi đứa có những ước mơ riêng cho cuộc sống sau này khi ra trường sẽ ra sao?v.v...tuổi học trò mà .Cảm ơn tác giả em rất thích nghe ca khúc này.Em đã nghe và đọc tất cả các tác phẩm của anh.Có những bài anh viết rất xúc động đọc mà nước mắt rơi luôn anh Dũng ạ.
Chúc anh thật mạnh khỏe!

khacdung

Gửi anh Langhe

Langhe:
"Ca khúc âm điệu nhẹ nhàng lời rất hay lập lại từ dốc núi tạo nên bài hát của vùng miền cao!

Rất vui khi nghe hết ca khúc này chúc Khắc Dũng khoẻ!".

Viết bởi langhe @ 20:30 2009-03-26
...................................
Rất cảm ơn anh đã đến thăm và động viên! "Vội xa" nghe cứ chênh vênh chơi vơi và cả... chới với quá phải không anh! Anh nghe và có thích thú là KD vui rồi! Chúc anh sức khỏe và phát đạt!

langhe

Ca khúc âm điệu nhẹ nhàng lời rất hay lập lại từ dốc núi tạo nên bài hát của vùng miền cao!

Rất vui khi nghe hết ca khúc này chúc Khắc Dũng khoẻ!

khacdung

Gửi anh Chu Thanh Tùng

CTT:
"RẤT CẢM ĐỘNG với lời mời của anh hẹn sẽ có ngày gặp mặt thưa anh tôi đi ô tô qua đèo đại ninh không như lần đi xe máy lần này qua sau vụ tai nạn nên ngồi trong xe cứ thầy khiếp khiếp khi về lại chỗ tai nạn thắp hương ... các hình anh khi còn sống của mấy nguời Nga thấy mà tội quá
Đèo xuống cấp chỉ còn vài cọc tiêu biển báo có thể nói là nguy hiểm hơn đèo Hải vân hồi trước nưa cảm ơn anh".

Viết bởi chuthanhtung @ 11:25 2009-03-26
.........................................
Vậy là anh qua đèo Đại Ninh để lên Đà Lạt sau vụ tai nạn thảm khốc hôm 13.3? Hôm đó Khắc Dũng không trực tiếp có mặt tại hiện trường nhưng ngay trong buổi sáng 14.3 KD nhận được một loạt ảnh của anh em gửi qua mail thương tâm quá!
KD cũng đã từng đi qua đoạn đường này nhiều lần đã đến với những người công nhân đang làm việc ở đó. Đi bằng xe máy. Đúng là con đường khủng khiếp thật!
Tuy vậy nếu trong tương lai đoạn đường này được nâng cấp những hãi hùng rồi sẽ qua đi khoảng cách giữa hai địa phương rồi sẽ gần lại theo đúng nghĩa của nó. Và như thế Đà Lạt sẽ trở nên gần gũi hơn trong anh. Phải thế không anh Chu Thanh Tùng ơi? Nghĩa là điều kiện gặp nhau tại Đà Lạt để hàn huyên sẽ trở nên dễ dàng hơn!
Cảm ơn và chúc anh vui! Vẫn giữ lời hẹn anh Tùng ạ!